Bí thơm

Mã sản phẩm 123000000538
Mã lô Bí thơm
Ngày thu hoạch 01/06/2023
Hạn sử dụng 3 tháng
Đóng gói 1 quả
Sản xuất theo quy trình Organic
Cơ sở sản xuất HTX Yến Dương
Sản xuất Miến dong, Gạo nếp Tài, Bí thơm, Trà bí thơm, cá tầm, cá hồi nước lạnh có xác nhận chất lượng và truy xuất thông minh eGap & eGap.vn
  • Công việc 1 : Giống Xem chi tiết 10-01-2023

    - PHỐI HỢP TRONG KHÂU CHỌN, BẢO TỒN, PHỤC TRÁNG, GIỮ GIỐNG LÀ BƯỚC QUAN TRỌNG NHẤT! Từ năm 2020 HTX Yến Dương là Đơn vị tiên phong trong việc phối hợp thực hiện đề tài: “Phục tráng giống Bí thơm Ba Bể đảm bảo năng suất cao, chất lượng tốt” thuộc đề tài của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Kạn; Đơn vị chủ trì đề tài – Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên.

    - Ghi chép: Ma Thị Ninh

  • Công việc 2 : Làm đất Xem chi tiết 14-01-2023

    - - Làm đất: Tiến hành cày bừa toàn bộ diện tích trồng, thu dọn sạch cỏ dại, tàn dư thực vật. Bón lót phân chuồng hoai mục với liều lượng 15 - 20 tấn/ha hoặc phân hữu cơ vi sinh 4-5 tấn/ha. Vôi bột: 8 - 10 tạ/ha; phân lân nung chảy Văn Điển: 400 - 450kg/ha. Bón lót trước khi trồng 7 - 10 ngày. - Lên luống: Lên luống cao 25-30cm; rộng 2m nếu trồng hàng đơn, rộng 5m nếu trồng hàng đôi. Khoảng cách luống 0,7-1m.

    - Ghi chép: Ma Thị Ninh

  • Công việc 3 : Bón Lót Xem chi tiết 20-01-2023

    - Ủ phân - bón phân: Bón lót phân chuồng hoai mục với liều lượng 15 - 20 tấn/ha hoặc phân hữu cơ vi sinh 4-5 tấn/ha. Vôi bột: 8 - 10 tạ/ha; phân lân nung chảy Văn Điển: 400 - 450kg/ha. Bón lót trước khi trồng 7 - 10 ngày. Tùy theo điều kiện của các hộ gia đình, và tình hình sinh trưởng của cây, có thể bón thúc theo 2 giai đoạn sau: Bón thúc lần 1: Khi cây bắt đầu ngả ngọn bò hoặc lúc bắt đầu leo lên giàn (sau khi mọc 30-35 ngày). Bón thúc lần 2: sau khi cây đậu quả rộ ( sau đợt 1: 15-25 ngày). => Loại phân bón: Sử dụng Phân nở hữu cơ Hà Lan FERTIPLUS 65 OM, với liều lượng 250-300kg/ha/lần bón. Nên bón giữa luống, cách gốc 20cm. => Ngoài ra, bà con có thể tận dụng các nguyên liệu sẵn có ở địa phương như đậu tương, bột ngô hoặc cá ngâm ủ để bón nhằm bổ sung thêm dinh dưỡng cho cây trồng.

    - Ghi chép: Ma Thị Ninh

  • Công việc 4 : Thao tác kỹ thuật Xem chi tiết 10-02-2023

    - Lên luống cao 25-30cm; rộng 2m nếu trồng hàng đơn, rộng 5m nếu trồng hàng đôi. Khoảng cách luống 0,7-1m.

    - Ghi chép: Ma Thị Ninh

  • Công việc 5 : Kiểm tra đồng ruộng Xem chi tiết 06-04-2023

    - Thăm đồng ruộng, chăm sóc, phòng trừ sâu, bệnh hại: Trong quá trình chăm sóc, bí thơm thường ít bị sâu bệnh, một số loại sâu bệnh có thể gặp là sâu xanh, rệp, sâu vẽ bùa. Một số biện pháp phòng trừ có thể áp dụng bao gồm: - Biện pháp canh tác, thủ công Ngâm nước ngập luống khoảng 10 ngày để hạn chế bọ nhảy, sâu bệnh trong đất. Sử dụng nấm đối kháng Trichoderma ủ với phân hữu cơ hoai mục. Vệ sinh đồng ruộng, dọn sạch cỏ dại, tàn dư cây trồng kết hợp sử dụng các chế phẩm sinh học EMINA, BIOEM, EM,... để ủ. Tạo môi trường thuận lợi cho thiên địch phát triển, trồng cây dẫn dụ, xua đuổi côn trùng gây hại như: hoa cúc, hướng dương, linh lăng, húng, bạc hà, hành, tỏi, xả, gừng,...trồng xen vào các đầu luống hoặc xung quanh ruộng.

    - Ghi chép: Ma Thị Ninh

  • Công việc 6 : Phòng trừ bệnh Xem chi tiết 18-04-2023

    - Sử dụng các loại bẫy, bả chua ngọt, bẫy dính để trừ sâu trưởng thành. Sử dụng dung dịch thảo mộc gừng, tỏi, ớt phun định kỳ 1 tuần/lần từ sau khi trồng đến khi kết thúc chu kì kinh doanh. Liều lượng 1 lần phun: pha 1 lít dung dịch với 400 lít nước phun cho 1 ha, tiến hành phun đều trên toàn bộ diện tích ruộng trồng theo hình thức tưới phun sương. - Biện pháp sử dụng thuốc BVTV: Nên sử dụng thuốc BVTV sinh học, thảo mộc có thời gian cách ly ngắn khi mật độ sâu, tỷ lệ bệnh cao, không thể khống chế bằng biện pháp thủ công, cụ thể: mật độ sâu tơ giai đoạn cây con: >20 con/m2, giai đoạn cây lớn: >30 con/m2; sâu xanh bướm trắng: > 6 con/m2, rệp > 30% số cây. Bọ nhảy, rệp: Xử lý bằng các hoạt chất như Matrine (Sokupi 0.36AS, Sakumec 0.36EC, 0.5EC,.....).

    - Ghi chép: Ma Thị Ninh

  • Công việc 7 : Kiểm tra đồng ruộng Xem chi tiết 12-05-2023

    - Kiểm tra đồng ruộng

    - Ghi chép: Ma Thị Ninh

  • Công việc 8 : Đánh gia năng suất (tấn/ha) Xem chi tiết 15-05-2023

    - Đánh giá năng suất 30 tấn/ha, thu hoạch

    - Ghi chép: Ma Thị Ninh

  • Công việc 9 : Thu hoạch Xem chi tiết 18-05-2023

    - Thu hoạch khi quả đã già, lớp vỏ bên ngoài có phấn trắng. Trong quá trình thu hoạch, vận chuyển, tránh làm xây xát, và dập quả. Quả sau khi thu hoạch có thể xếp lên các giá, kệ gỗ hoặc kệ tre, để nơi sạch sẽ, thoáng mát để bảo quản.

    - Ghi chép: Ma Thị Ninh

  • Công việc 10 : Chứng chận tiêu chuẩn Xem chi tiết 19-05-2023

    - Chứng nhận OCOP, Chứng nhận Hữu cơ PGS, Xác nhận SP chuỗi cung ứng TPAT

    - Ghi chép: Ma Thị Ninh

  • Công việc 11 : Đánh gia năng suất (tấn/ha) Xem chi tiết 19-05-2023

    - Ký kết hợp đồng tiêu thụ với các Doanh nghiệp và nhà phân phối, trong Hội nghị xúc tiến thương mại cho thương hiệu "Bí xanh Thơm Ba Bể"

    - Ghi chép: Ma Thị Ninh

  • Công việc 12 : Nơi bán hàng Xem chi tiết 21-05-2023

    - Đưa Bí xanh Thơm Ba Bể lên kệ hàng tiêu thụ và quảng bá sản phẩm

    - Ghi chép: Ma Thị Ninh

  • Công việc 13 : Tem QR code eGAP Xem chi tiết 04-12-2023

    - Tem Qr code bí thơm HTX Yến Dương

    - Ghi chép: Ma Thị Ninh

Thông tin truy xuất
Lô sản xuất Bí thơm
Diện tích 10 Ha
Người sản xuất Ma Thị Ninh
Người ghi chép Ma Thị Ninh
Địa chỉ Thôn Nà Giảo, Xã Yến Dương, Huyện Ba Bể, Tỉnh Bắc Kạn, Việt Nam
Cơ sở sản xuất HTX Yến Dương
Quốc gia Việt Nam
Tiêu chuẩn sản xuất
Tiêu chuẩn Organic
Chứng chỉ JAS-CDD005.23.01
Diện tích
Hiệu lực đến 02/10/2025
Ảnh chứng chỉ
Đánh giá ngay
Đánh giá của bạn giúp người dùng có thêm tư vấn để lựa chọn sản phẩm