HTX Tiến Thành T&T

Trà tía tô


Mã sản phẩm : 2989

Lô đất trồng : Trà tía tô

Diện tích : 2Ha

Địa điểm : Thôn 6 xã Đào Thịnh, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái

Người sản xuất : Phạm Văn Tiến

Địa chỉ : Thôn 6 xã Đào Thịnh, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái

Người ghi chép : Phạm Văn Tiến

Cơ quan : Thôn 6 xã Đào Thịnh, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái

Tình trạng : ĐANG THU HOẠCH

Nhật ký sản xuất

Thời gian Công việc Mô tả Ảnh Đánh giá
02-07-2024 12:07:00 Thu hoạch Thu hoạch nguyên liệu: Lá tía tô được thu hoạch khi cây tía tô được trồng khoảng 2 tháng. Lá tía tô được thu hoạch bằng tay, đảm bảo không bị dập nát. Hoàn thành
03-07-2024 12:07:00 Thao tác kỹ thuật Lá tía tô sau khi thu hoạch được rửa sạch nhiều lần với nước sạch để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất. Sau đó, lá tía tô được cắt nhỏ để dễ dàng sấy hoặc phơi khô và bảo quản. Hoàn thành
12-07-2024 12:07:00 Thao tác kỹ thuật Sấy khô: Lá tía tô được sấy khô ở nhiệt độ thích hợp, thường là từ 50-60 độ C. Thời gian sấy khô phụ thuộc vào độ ẩm của nguyên liệu, thường từ 2-3 giờ. Hoàn thành
13-07-2024 12:07:00 Thao tác kỹ thuật Phối trộn và nghiền nhỏ: Lá tía tô khô sau khi sấy hoặc phơi khô được phối trộn với các nguyên liệu phụ khác (nếu có) như hoa cúc, cỏ ngọt,... để tạo hương vị và màu sắc cho trà. Các nguyên liệu được thực hiện nghiền với độ nhỏ vừa phải không nhỏ quá thường từ 1mm trở xuống. Hoàn thành
14-07-2024 12:07:00 Bao bì, tem nhãn Lá tía tô sau khi phối trộn nghiền được cho vào máy đóng túi lọc tự động cân chỉnh theo định lượng vào các túi lọc đảm bảo đúng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn. Túi trà tía tô được đóng gói trong hộp túi giấy bạc và bảo quản trong hộp giấy bao bì sản phẩm. Túi giấy thường được in thông tin về sản phẩm như tên sản phẩm, thành phần, cách sử dụng,... Hoàn thành